> Thoái hóa khớp gối có nên tập Yoga?

Các chuyên gia sức khỏe tin rằng việc tập luyện Yoga có thể hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp vì nó có thể giúp cho các cơ của khớp gối trở nên uyển chuyển và linh hoạt hơn.

Tuy rằng tập Yoga có lợi, nhưng người bệnh thoái hóa khớp gối cũng cần có hình thức tập luyện phù hợp với bệnh của mình. Nếu bệnh nhân tập các bài tập quá sức và không phù hợp, có thể gây ra tác dụng ngược và làm cho bệnh thoái hóa khớp càng thêm nặng nề.

Nếu bạn là người đã từng tập yoga, thì khi bệnh thoái hóa khớp gối, bạn chỉ cần lựa chọn những bài tập phù hợp với bệnh của mình, hoặc nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia sức khỏe. Bạn có thể tự tập luyện tại nhà khi đã biết cách luyện tập, và biết cách hít thở trong lúc tập.

Trong trường hợp bạn chưa từng tập yoga, bạn nên tham gia các lớp học yoga dành cho những người bị bệnh xương khớp hoặc điều trị thoái hóa khớp. Đăng kí những khóa học này, bạn sẽ biết cách luyện tập đúng, biết cách hít thở, một thời gian sau bạn còn có thể tự tập luyện ở nhà. Học yoga giúp quá trình điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của bạn hiệu quả hơn.

Người bị bệnh thoái hóa khớp gối nên luyện tập Yoga đều đặn mỗi ngày, với thời gian khoảng nửa tiếng hoặc 1 tiếng mỗi ngày. Nếu trong lúc tập luyện bạn thấy quá đau nhức, bạn có thể tạm thời ngừng lại để các cơn đau này suy giảm hoặc chườm nóng để giảm đau. Tuy nhiên nếu cơn đau cứ kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình hình.

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp nên có một chế độ ăn uống khoa học. Bệnh nhân cũng cần có một thói quen sinh hoạt lành mạnh, duy trì một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý và an toàn, để vừa giảm đau xương khớp vừa tăng cường chức năng của xương khớp.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như THỐNG CỐT AN để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả. THỐNG CỐT AN là sản phẩm kếp hợp giữa công nghệ hiện đại và nền y học cổ truyền của dân tộc, với 100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên, giúp giảm đau, hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp và phần xương dưới sụn, cũng như tăng cường độ bền và độ dẻo dai của khớp. Đặc biệt, THỐNG CỐT AN giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

THỐNG CỐT AN đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đảm bảo an toàn với sức khỏe và không gây tác dụng phụ với mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về THỐNG CỐT AN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Đăng ký tư vấn miễn phí