> Phân biệt giữa thoái hóa khớp và viêm khớp

Thoái hóa khớp và viêm khớp là hai căn bệnh liên quan đến xương khớp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên cả hai căn bệnh này đều có những dấu hiệu khá giống nhau nên dễ dẫn đến sự nhẫm lần và gây khó khăn trong việc điều trị.

1/ Thoái hóa khớp

Nguyên nhân: Thoái hóa khớp xảy ra do sụn khớp và xương dưới sụn bị tổn thương, gây ra phản ứng viêm và làm cho lượng dịch khớp bị giảm đi. Nếu để lâu ngày, sụn khớp sẽ bị thoái hóa, trở nên mỏng đi, khiến các khớp không thể hoạt động tốt được nữa. Phần xương dưới sụn cũng sẽ bị tổn thương, làm xuất hiện vết nứt. Trong trường hợp quá nặng, phần sụn khớp có thể không còn che phủ đầu xương được nữa, khiến người bệnh đau đớn dữ dội khi hoạt động.

Biểu hiện: Các cơn đau do thoái hóa khớp sẽ xuất hiện khi bạn vận động và giảm đi khi bạn nghỉ ngơi.

Vị trí xuất hiện: Thóai khớp thường xuất hiện ở những bộ phận phải chịu sức nặng cơ thể như khớp gối, cột sống, khớp háng, xương cổ,…

Đối tượng: Những người dễ bị thoái hóa khớp là người bị béo phì, người già, người làm việc nặng thường xuyên, người tập thể thao hạng nặng,…

2/ Viêm khớp

Khái niệm: Viêm khớp là bệnh mà một trong nhiều khớp xương của bạn bị viêm, đa phần liên quan đến việc các sụn khớp bị mòn.

Triệu chứng: Biểu hiện thông thường nhất của bệnh viêm khớp là các khớp bị nóng đỏ, sưng đau. Sự đau đớn diễn ran gay cả khi bạn không vận động gì, tình trạng cứng khớp cũng xảy ra thời gian dài hơn so với thoái hóa khớp, phần vùng da quanh khớp bị viêm sẽ bị nóng đỏ lên. Ngoài ra, bệnh nhân viêm khớp còn có những triệu chứng khác như mệt mỏi, người ốm yếu xanh xao, ăn không ngon ngủ không yên,…

Vị trí: Bệnh viêm khớp xảy ra ở bất cứ khớp xương nào, tuy nhiên thông dụng nhất là ở bàn tay, bàn chân, cổ tay, cổ chân.

Đối tượng: Những người dễ bị viêm khớp là người già, phụ nữ, người béo phì, người từng bị thương hoặc làm việc nặng nhọc.

Bệnh về xương khớp là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay có thể làm ảnh hưởng vĩnh viễn đến hệ vận động của bạn nếu không được chữa trị đúng cách và kịp thời. Nếu như bạn thấy cơ thể mình có bất kì biểu hiện nào, bạn hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và có liệu pháp chữa trị kịp thời, đừng để đến khi bệnh tình đã quá nặng.

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp nên có một chế độ ăn uống khoa học. Bệnh nhân cũng cần có một thói quen sinh hoạt lành mạnh, duy trì một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý và an toàn, để vừa giảm đau xương khớp vừa tăng cường chức năng của xương khớp.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như THỐNG CỐT AN để hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả. THỐNG CỐT AN là sản phẩm kếp hợp giữa công nghệ hiện đại và nền y học cổ truyền của dân tộc, với 100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên, giúp giảm đau, hỗ trợ quá trình tái tạo sụn khớp và phần xương dưới sụn, cũng như tăng cường độ bền và độ dẻo dai của khớp. Đặc biệt, THỐNG CỐT AN giúp phòng ngừa và làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.

THỐNG CỐT AN đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đảm bảo an toàn với sức khỏe và không gây tác dụng phụ với mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về THỐNG CỐT AN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Đăng ký tư vấn miễn phí