> Đau nhức xương khớp không chừa người trẻ tuổi

Bệnh về xương khớp thường chỉ xuất hiện ở những người độ tuổi trung niên và cao niên. Tuy nhiên hiện nay, số lượng người trẻ mắc phải căng bệnh này ngày càng tăng cao và đây là một vấn đề đáng báo động.

Bệnh đau nhức xương khớp thường xảy ra với những người ở độ tuổi 45 trở lên, vì khi đó quá trình lão hóa xương diễn ra rất mạnh. Tuy nhiên giới trẻ ngày càng có nhiều người mắc phải căng bệnh này do thường xuyên làm việc nặng nhọc, đi đứng và ngồi sai tư thế, hoặc do các thói quen không tốt hằng ngày gây ảnh hưởng đến xương.

Tình trạng đau nhức xương khớp xảy ra nguyên nhân chủ yếu là do lớp sụn ở phần khớp xương bị ăn mòn, xương bị thiếu chất nhờn ở phần khớp nối. Thiếu chất nhờn này, xương khi cử động sẽ bị đau nhức và bất tiện. Chính những cơn đau này là nguyên nhân khiến cho chất lượng và các hoạt động sống của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ.

Những người bị chấn thương do chơi thể thao, tập luyện quá sức, hay có các thói quen đi đứng không đúng,…cũng có nguy cơ bị đau nhức xương khớp từ khi còn rất trẻ.

Ngoài ra, với những người bị bệnh béo phì, thừa cân, thì nguy cơ mắc chứng đau nhức xương khớp cao hơn người bình thường nhiều lần, bởi lúc này phần xương phải gánh một số lượng lớn mỡ thừa và hoạt động của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Những người thường xuyên làm các công việc nặng nhọc, hoặc những người bị chấn thương do chơi thể thao, tập luyện quá sức, hay có các thói quen đi đứng không đúng,…cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này từ khi còn rất trẻ.

Khi còn trẻ, nếu bạn bị bệnh về xương khớp, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và khiến bạn mất đi nhiều cơ hội quý giá trong cuộc đời. Do đó, tìm hiểu về căn bệnh này và có biện pháp phòng tránh là công việc cần thiết bạn nên làm ngay lập tức.

Đối với những bạn trẻ thường xuyên tập luyện thể thao, bạn nên có chế độ luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý, tránh các hoạt động quá mạnh, quá sức, gây ảnh hưởng không tốt đến hệ xương của cơ thể. Việc tập luyện vừa sức không chỉ tốt cho xương, mà còn có tác dụng đối với tim mạch.

Hệ xương trong cơ thể bạn cũng cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Bạn nên ăn những thức ăn giàu vitamin E, vitamin C, hoặc những loại thực phẩm giàu canxi. Ngoài ra, nước cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động của xương khớp, bởi nước chiếm 70% thành phần của sụn khớp và duy trì sự hoạt động nhịp nhàng tại các khớp xương. Bạn nên uống nước phù hợp với thể trạng của mình mỗi ngày để duy trì một hệ xương luôn khỏe mạnh.

 

Xem thêm: Động tác Yoga cho người đau nhức xương khớp

Đăng ký tư vấn miễn phí