> Chữa viêm khớp hiệu quả từ khoai lang và chuối

Chuối và khoai lang là hai loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hằng ngày mà bạn có thể sử dụng ngay để giảm các cơn đau khớp.

Viêm khớp là căn bệnh rất phổ biển thường xảy ra đối với những người cao tuổi. Căn bệnh này khiến cho người mắc phải đau đớn nhưng lại không có cách nào chữa trị hiệu quả. Nguyên nhân gây nên viêm khớp thường xuất phát từ sự trao đổi chất bất thường trong cơ thể, hoặc do cơ thể bị nhiễm trùng,…

Trên thế giới hiện nay vẫn chưa có cách gì chữa trị dứt điểm bệnh viêm khớp, bạn chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của nó. Người bệnh viêm khớp thông thường sẽ được chữa trị theo đơn thuốc của bác sĩ, tập vật lý trị liệu hoặc phẫu thuật để giảm đau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp như chuối, khoai lang,…để giảm các cơn đau mà bệnh mang đến, và quan trọng nhất là bạn không phải lo lắng sẽ có tác dụng phụ gì xảy ra.

Dưới đây là cách thực hiện một phương pháp giảm đau xương khớp hiệu quả:

Nguyên liệu:

Chuối chín nghiền nát – nửa chén.

Khoai lang nghiền nát – nửa ly.

Các thực hiện :

Bạn đem khoai lang và chuối đã nghiền nát trộn chung trong một chiếc bát nhỏ, rồi ăn mỗi ngày một lần sau khi dùng bữa chính (trưa hoặc tối). Làm đều đặn như vậy, bệnh đau xương khớp của bạn sẽ cải thiện nhanh chóng.

Nguyên nhân vì sao? Vì bên trong chuối có chứa rất nhiều kali. Kali là chất có tác dụng làm tăng lượng máu lưu thông đến khớp, giúp giảm các được triệu chứng đau đớn. Trong khi khoai lang là loại củ có nhiều protein, chất này giúp cơ bắp bạn được nuôi dưỡng, hạn chế được các cơn đau vơ, cứng khớp,…

Do đó, chuối và khoai lang khi kết hợp, các chất dinh dưỡng cộng hưởng với nhau, tạo thành một thực phẩm chữa bệnh viêm khớp vô cùng hiệu quả ngay tại nhà.

Các chuyên gia sức khỏe đều khuyến cáo các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp nên có một chế độ ăn uống khoa học, ít sử dụng các loại thực phẩm có quá nhiều đạm và muối. Bệnh nhân cũng cần có một thói quen sinh hoạt lành mạnh, duy trì một chế độ luyện tập thể dục thể thao hợp lý và an toàn, để vừa giảm đau xương khớp vừa tăng cường chức năng của xương khớp.

 

Đăng ký tư vấn miễn phí