> Cách điều trị viêm khớp háng ở người già, phụ nữ

Trong điều trị viêm khớp háng, điều bắt buộc là sử dụng thuốc. Tuy nhiên, đối với bệnh viêm khớp háng ở người già và phụ nữ, khi chữa trị bạn cần lưu ý một số vấn đề để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hạn chế nhiều nguy cơ bị tác dụng phụ.

Tránh dùng thuốc tùy tiện

Bệnh viêm khớp háng thường gây ra các cơn đau nhức, nên mỗi khi cơn đau tái phát, người bệnh thường xuyên uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên, nếu bạn dùng các loại thuốc này quá thường xuyên và không đúng cách, nó sẽ có thể làm tổn thương đến chức năng của gan, thận, thậm chí gây đau dạ dày, và viêm loét bao tử. Nếu quá đau, bạn nên uống thuốc theo sự hướng dẫn của bác sĩ, đừng tùy tiện ra tiệm thuốc mua các loại thuốc giảm đau cấp tốc hoặc là dùng thuốc giảm đau quá thường xuyên, sẽ có hại cho sức khỏe của bạn đấy.

Hip pain

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị các cơn đau khớp háng ghé thăm, bạn nên sử dụng các sản phẩm thảo dược có thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Với các sản phẩm này bạn vừa giảm đau nhanh và an toàn, bạn còn có thể hồi phục cấu trúc và chức năng của nơi khớp háng bị bệnh. Ngoài ra, sử dụng những sản phẩm này, bạn không phải lo sợ về những tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như bệnh gan, thận, bao tử,… Các sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên là những sản phẩm đã trải qua các bài kiểm chứng lâm sàng, có tác dụng giảm đau, tái tạo sun khớp và phần xương dưới sụn, nhằm giúp tăng cường khả năng của các khớp.

Vận động đúng cách

Đối với người già và phụ nữ mắc bệnh đau khớp háng, trong quá trình điều trị bạn vẫn phải lưu ý một số vấn đề, đặc biệt là vấn đề vận động của xương khớp, bởi lúc này khớp háng chưa hồi phục và vẫn còn kém linh hoạt.

Bệnh nhân nên hạn chế các cử động gây đau nhức hoặc là đứng quá lâu một chỗ. Bạn không nên di chuyển ở những nơi có địa hình gồ ghề, dốc; hạn chế đi lên đi xuống các bậc thang… Việc làm này nhằm giảm áp lực cho khớp háng, đồng thời giúp các khớp nhanh chóng phục hồi.

Trong trường hợp bạn làm công việc mà phải hoạt động nhiều, bạn nên quấn băng chung quanh phần khớp bị viêm để cố định khớp, hoặc có thể sử dụng nạng khi đi lại để giảm áp lực tác động lên khớp. Bệnh nhân viêm khớp háng cần tránh vận động mạnh tuy nhiên vẫn nên co duỗi đùi nhẹ nhàng để không làm các khớp bị tê cứng.

Khám bệnh định kỳ

Việc thăm khám của bệnh nhân rất quan trọng vì nó quyết định căn bệnh viêm khớp háng của bạn sẽ hồi phục nhanh hay chậm.

Tuy nhiên, dù là vậy, nhưng một số phụ nữ thường khi khám bệnh không đầy đủ, do bận rộn công việc, bận chăm sóc gia đình, trong khi những người già thì khó khăn trong việc đi lại, sức khỏe kém hoặc không ai đưa đi. Nhiều người thậm chí khi bị đau khớp háng chỉ mua vài liều thuốc giảm đau về uống, khi hết đau rồi lại thôi, rồi khi đau lại thì lại tiếp tục dùng thuốc giảm đau. Việc làm này khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng hơn, và có thể dẫn đến nguy cơ phải thay khớp háng.

Do đó, khi bị viêm khớp háng, bệnh nhân nên đi khám thường xuyên theo yêu cầu của các bác sĩ hoặc tối thiểu là nửa năm một lần. Thăm khám định kỳ có thể giúp bệnh nhân hiểu được về tình trạng xương khớp của mình, đồng thời có biện pháp tầm soát tốt bệnh. Bạn cũng sẽ hạn chế được những nguy cơ bệnh ngày càng trầm trọng, phải thay khớp. Thăm khám thường xuyên giúp bạn giữ cho hệ vận động được hoạt động trơn tru và khỏe mạnh, duy trì chất lượng cuộc sống.

Đăng ký tư vấn miễn phí