> 5 loại thực phẩm tốt cho đau khớp gối

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm tốt cho khớp gối. Sử dụng những loại thực phẩm này đồng thời điều chỉnh chế độ ăn uống và kết hợp luyện tập chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ hạn chế được được những nguy cơ khó lường liên quan đến căn bệnh đau khớp.

Chế độ ăn uống luôn là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của con người. Với những người bị bệnh về xương khớp, câu hỏi hôm nay phải ăn gì, ăn như thế nào để không ảnh hưởng đến bệnh, không làm xuất hiện cơn đâu, đồng thời hạn chế sự phát triển bệnh,… quả thật là một vấn đề nan giải.

Trong cuộc sống hằng ngày có những loại thực phẩm, trái cây có chữa thành phần dinh dưỡng với đặc tính chống viêm. Những loại thực phẩm này nếu được dùng thường xuyên, kết hợp với việc chăm sóc sức khỏe và tập luyện điều độ, sẽ có thể mang đến cho bạn những kết quả bất ngờ trong việc điều trị bệnh và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm khác.

1/ Cá

Đau nhức xương khớp là vấn đề mà hầu hết người lớn tuổi nào cũng gặp phải, nhất là khi thời tiết chuyển mùa, hoặc khi bạn cần phải đứng lên ngồi xuống quá nhiều, hoặc đôi khi chỉ là một cử động nhẹ cũng có thể khiến bạn “Đau thấu trời xanh”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người bệnh đau nhức xương khớp nên thường xuyên ăn cá biển, đặc biệt là các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích,…sẽ rất tốt cho sức khỏe. Bởi bên trong các loại cá này có chứa nhiều omega -3 có khả năng chống viêm rất tốt, giúp bạn giảm đau và cứng khớp.

2/ Nước cam

Nước cam là một trong những loại thức uống tốt nhất dành cho người bị bệnh xương khớp. Cam có chứa rất nhiều vitamin C, đây là loại chất giúp cơ thể chống lại căn bệnh viêm xương khớp. Một kết quả nghiên cứu trên 300 người ở Úc cũng khẳng định rằng, với những người thường xuyên uống nước cam thì tỷ lệ bị đau khớp gối thấp hơn những ngươi không uống thường xuyên.

Ngoài cam, bạn cũng có thể ăn những loại trái cây giàu vitamin C khác là bưởi, dâu tây,…

3/ Cải bó xôi

Các loại rau xanh, trong đó có cải bó xôi rất tốt cho người bệnh viêm xương khớp, nhất là khớp gối. Các chuyên gia đã nghiên cứu bên trong cải bó xôi có hàm lượng lớn chất chống oxi hóa Lutein và Zeaxanthin. Hai chất này có tác dụng lớn trong việc giảm đau xương khớp, đồng thời còn có tác dụng chữa trị những căn bệnh khác liên quan đến mắt.

4/ Hành tây

Hành tây là một loại thực phẩm giàu Quercetin. Đây là loại flavonoid có tính kháng viêm lớn. Những bệnh nhân đau nhức khớp gối bên tăng cường cho hành tây vào trong các bữa ăn hàng ngày của mình. Với hành tây, bạn có thể trộn với salad, bánh mì, và ăn thường xuyên để phòng ngừa các cơn đau khớp.

5/ Nghệ và gừng

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được rằng nghệ và gừng là hai loại thực phẩm có tính kháng viêm cao. Hai loại thực phẩm này nhiều chất dinh dưỡng, ngoài việc trị bệnh đau khớp gối còn có tác dụng với một số căn bệnh khác của cơ thể,…

Đăng ký tư vấn miễn phí